TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ LƯU NGHIỆP ANH - HUYỆN TRÀ CÚ

Đảng ủy xã Lưu Nghiệp Anh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2024

Sáng ngày 09/5/2024, Đảng ủy xã Lưu Nghiệp Anh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Năng – HUV, Bí thư Đảng ủy xã – Chủ trì hội nghị và hai đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đồng chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí là Lãnh đạo Mặt trận, các ngành đoàn thể xã, đại diện các ban ngành UBND xã, các bộ phận tham mưu, giúp việc Đảng ủy xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc và Trưởng Ban nhân dân các ấp.

anh tin bai

ảnh: Quang cảnh hội nghị sơ kết tháng 4

Tại hội nghị đại biểu được nghe báo cáo tình hình các mặt công tác tháng 4 và chương trình công tác tháng 5 năm 2024. Qua báo cáo đánh giá chung kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát Huyện uỷ cùng các ban Đảng cũng như sự phối hợp của các cấp, các ngành nền tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương cơ bản ổn định như: thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; Công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác được triển khai kịp thời; duy trì công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Hội nghị được nghe 13 ý kiến phát biểu của các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc; Trưởng ban nhân dân các ấp, các ngành xã; tập trung phát biểu ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện phát triển kinh tế  xã hội, an ninh trật tự trong thời gian qua và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đặc biệt quan tâm đến vấn đề thời tiết nắng nóng kéo dài gây thiệt hại đến các hộ nuôi thủy sản.

anh tin bai

ảnh: đồng chí Lâm Văn Trường – Bí thư chi bộ ấp Mộc Anh tham gia phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

ảnh: đồng chí Huỳnh Văn Đoàn – Bí thư chi bộ ấp Long Hưng tham gia phát biểu tại hội nghị

Qua thảo luận,  đồng chí Lý Văn Năng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã - chủ trì hội nghị đã đánh giá các công việc đã đạt được và đưa ra phương hướng công tác trọng tâm trong tháng 5 năm 2024 như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đảm bảo giống phục vụ sản xuất vụ hè thu năm 2024, quan tâm công tác thủy lợi nội đồng, sâu đầu đen trên cây dừa; tăng cường tuyên truyền thực hiện tốt công tác tiêm phòng vật nuôi, gia súc,…và bệnh sốt xuất huyết khi vào mùa mưa.

Thường xuyên theo dõi, thông tin diễn biến độ mặn để thông báo cho người dân, kiểm tra các đê bao, bờ đê xung yếu, gia có kịp thời không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

2. Đẩy mạnh rà soát, phấn đấu đạt các tiêu chí về Nông thôn mới nâng cao. thực hiện Chỉ thị 27, dọn dẹp cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹpThực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền vận động người dân mua bảo hiểm y tế, quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an; Các trường học chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết năm học 2023-2024.

3. Chủ động nắm chắc tình hình các hoạt động trên lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm; tuyên truyền công tác phòng, chống cháy nổ.

4. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy và Đảng ủy xã. Duy trì sinh hoạt chi bộ đảm bảo về tính chất và nội dung, thực hiện tốt việc phân công đảng viên quản lý hộ gia đình, vận hành và thực hiện tốt phần mềm sổ tay đảng viên điện tử.

anh tin bai

ảnh: đồng chí Huỳnh Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

ảnh: đồng chí Lý Văn Năng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tin, ảnh: Thùy Liên


Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 36
  • Tất cả: 2747