TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ LƯU NGHIỆP ANH - HUYỆN TRÀ CÚ

Đại hội Đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 25/4/2024, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Ngọc Hân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Huyện Trà Cú; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN xã; các ban, ngành đoàn thể xã; tổng phụ trách các điểm trường; các đồng chí là thành viên Ủy Ban hội, khóa 6 và các hội viên ở các chi hội trực thuộc Ủy Ban Hội xã.

anh tin bai

ảnh: Quang cảnh đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh đã tập trung đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên trên địa bàn dân cư, thanh niên dân tộc, tín đồ tôn giáo và củng cố các câu lạc bộ, đội, nhóm hoạt động có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên về truyền thống, lòng tự hào dân tộc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Kết quả Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức thăm hỏi và tặng 125 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ VNAH và 1.029 phần quà cho người dân nghèo với số tiền là 385 triệu đồng. Hoạt động an sinh xã hội: Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng nhà “Nhân ái” cho hộ nghèo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, thanh niên khuyết tật, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí …được ĐVTN hưởng ứng thông qua “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”,“Hiến máu tình nguyện” phát huy có hiệu quả tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên. Tổ chức vận động kinh phí trên 370 triệu đồng xây dựng và bàn giao 10 căn nhà nhân ái; Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí 997 suất cho người dân nghèo, trị giá hơn 298 triệu đồng. Tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 135 đơn vị máu, góp phần chia sẻ những giọt máu hồng cho nhiều người bệnh trong cộng đồng. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: hoạt động “Xuân tình nguyện”, “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chủ Nhật xanh”, “Tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid 19. Triển khai tích cực Chương trình những bước chân vì cộng đồng; vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe hằng ngày; thường xuyên phối hợp tổ chức giao văn nghệ, thể dục thể thao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ngọc Hân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Huyện Trà Cú và đồng chí Lý Văn Năng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lưu Nghiệp Anh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cống hiến xuất sắc và thành quả của phong trào thanh niên, của cán bộ, hội viên, thanh niên đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đánh giá cao và khẳng định sự đóng góp có hiệu quả của các tầng lớp thanh niên. Thanh niên thật sự là “đội quân xung kích” sẵn sàng đón nhận những việc mới, việc khó; không ngừng tham gia tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, Hội hầu hết các lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của xã Lưu Nghiệp Anh.

Để thực hiện tốt công tác hội và phong trào thanh niên xã Lưu Nghiệp Anh, nhiệm kỳ 2024 – 2029 mà Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xây dựng và thông qua tại Đại hội, yêu cầu tổ chức Đoàn, Hội phải ra sức giúp Đảng tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên thành một khối vững chắc, hình thành một thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn, thách thức, …Muốn vậy, tổ chức Hội phải thường xuyên quan tâm bồi dưỡng về lẽ sống cho thanh niên, nâng cao sự hiểu biết về chính trị, tạo niềm tin đối với chế độ, đường lối của Đảng pháp luật của nhà nước, bảo đảm sự vững vàng, kiên định của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

ảnh: Chị Trần Thị Ngọc Hân – Chủ tịch Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

anh tin bai

ảnh: Anh Lý Văn Năng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Với chủ đề "Tiên phong – sáng tạo – đổi mới - phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 13 Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Phan Đình Tiến tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Lưu Nghiệp Anh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

anh tin bai

ảnh: Anh Lý Văn Năng – HUV, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng cho Ủy viên Ủy Ban Hội LHTNVN xã Lưu nghiệp Anh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

anh tin bai

ảnh: Chị Trần Thị Ngọc Hân – Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Trà Cú tặng hoa chúc mừng cho đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHTNVN huyện Trà Cú, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, đã có 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có đóng góp trong công tác hộ và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

anh tin bai

ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

anh tin bai

ảnh: Anh Phan Đình Tiến – Chủ tịch Ủy Ban Hội LHTNVN xã tặng quà cho thành viên Ủy ban Hội LHTNVN xã không tái cử